Merlion Park – công viên sư tử biển Singapore

Khi đến Singapore, bạn không thể bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn Merlion Park – công viên sư tử biển, một trong những niềm từ hào của người dân bản xứ.

Merlion Park – công viên sư tử biển là một trong những điểm đến hấp dẫn và rất thú vị đối với mỗi du khách khi đặt chân đến đất nước Singapore. Biểu tượng sư tử biển được điêu khắc  từ năm 1972 từ một người dân địa phương và hiện nay đã trở thành một biểu tượng du lịch của đất nước này.

Merlion Park – công viên sư tử biển

Một góc nhìn của Merlion Park

Dạo quanh Merlion Park – công viên sư tử biển để cảm nhận sự hấp dẫn của điểm đến này

Khi lần đầu tiên đặt chân đến Singapore, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh con sư tử mình cá xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Đó chính là biểu tượng du lịch của một đất nước được đánh giá là xanh, sạch và đẹp bậc nhất trên thế giới.

Hãy cùng tôi khám phá và tìm hiểu công viên sư tử biển – Merlion Park để biết về những điều thú vị của điểm tham quan nổi tiếng này.

Quá trình hình thành bức tượng sư tử biển tại Merlion Park

Sư tử biển được người dân Singapore xem là con vật huyền thoại với đầu sư tử và mình cá. Dựa theo truyền thuyết của người dân thì một Hoàng Tử Mã Lai khi lần đầu đặt chân đến vùng đất này đã nhìn thấy con vật truyền thuyết kia, ông bất ngờ và đã la lớn lên: “Singapura”, đây chính là nguồn gốc của tên đất nước này và Singapura có ý nghĩa là “thành phố sư tử”.

Bức tượng tại công viên sư tử biển được một nhà điêu khắc ở địa phương tạo nên vào ngày 15 tháng 9 năm 1972. Hiện nay bức tượng này đã trở thành biểu tượng du lịch của Singapore và được nhiều người trên thế giới biết đến.

Merlion Park – công viên sư tử biển

Công viên sư tử biển luôn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan

Những đặc điểm nổi bật của Merlion Park – công viên sư tử biển

Điểm đặc biệt ấn tượng khi tôi đến Merlion Park chính là bức tượng nửa thân cá của con sư tư biển đang xoay mặt về hướng Đông. Theo quan điểm của người dân nước này đây là hướng tốt và giúp đem lại sự thịnh vượng, giàu có.

Ngoài ra, có một điểm mà tôi rất ấn tượng ở công viên này chính là hai bức tượng hình sư tử biển, con lớn nhất có trọng lượng lên đến 70 tấn và chiều cao là 8.6 m.

Với hệ thống máy bơm rất hiện đại được lắp đặt bên trong để giúp cho hai con sư tử biển  này luôn phun nước suốt ngày đêm không nghỉ.

Khi nhìn từ bên ngoài vào tôi có thể cảm nhận được hai con sư tử biển này như hai mẹ con thể hiện được sự thương yêu và bao bọc lẫn nhau giống như tình cảm mà mọi người dân Singapore dành cho nhau.

Đặc biệt là nếu bạn đến Merlion Park vào ban đêm thì sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp thật sự lung linh và huyền ảo. Đây thật sự là một khung cảnh tuyệt vời để chụp ảnh và lưu lại những kỷ niệm đẹp tại đất nước Singapore.

Hãy cùng lưu lại những ấn tượng và những kỷ niệm đẹp nhất khi đến với Singapore qua công viên sư tử biển – Merlion Park.


Nguyễn Phi Long

? 0933 568 168

? 45/5 Song Hành QL22, xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TpHCM

✉ philong@hapata.com

Youtube: Nguyễn Phi Long

Facebook: Nguyen Phi Long

? Nguyenphilong.net

? Hapata.com – Phukiendacasau.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.568.168